Song Tấu Ferruggio-Trang
Duo Ferruggio-Trang

/ / Uncategorized
  • Giờ/ Time 20h – Ý/Italy
  • Hà Nội/Hanoi: 23/11

Ngày nay, mối quan hệ Ý- Việt đang phát triển mạnh mẽ cùng với các mối quan tâm chung của hai quốc gia trong các lĩnh vực xã hội, truyền thống văn hoá, di sản, hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật.

Sức mạnh của mối quan hệ đặc biệt này dựa trên tình đoàn kết của hai dân tộc chúng ta trong việc nuôi dưỡng và phát triển các cuộc đối thoại tích cực, là cầu nối cho việc trao đổi một cách hiệu quả các giá trị, tri thức và kinh nghiệm.

Phần trình diễn Song tấu của nghệ sĩ Nazareno Ferruggio và nghệ sĩ Phạm Quỳnh Trang đã đưa ra một ví dụ sống động về sự chia sẻ tuyệt vời của hai nền văn hoá. Mục đích chính của hai nghệ sĩ khi biểu diễn cùng nhau là truyền đạt cho khán giả tình yêu đích thực của họ đối với nhạc cổ điển cũng như vẻ đẹp của loại hình nghệ thuật này.

Bên cạnh đó, màn trình diễn này có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trong thời gian diễn ra Tuần lễ Ý- ASEAN tới đây và trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc Châu âu.

Nazareno Ferruggio, một trong những nghệ sĩ piano Ý xuất sắc nhất, ông là một trong những nghệ sĩ tham gia tích cực trong việc quảng bá âm nhạc cổ điển trong chương trình âm nhạc đa văn hóa hôm nay. Ông  đã giành được 18 Giải Nhất trong các cuộc thi âm nhạc quốc gia và quốc tế. Ông hiện đang là giáo sư piano tại Viện âm nhạc “Fausto Torrefranca”.

Phạm Quỳnh Trang là giảng viên piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Phạm là là thành viên và thường xuyên biểu diễn với Nhóm nhạc thính phòng Sông Hồng. Cô cũng là thành viên của May Duo Piano. Nhóm nhạc thính phòng Sông Hồng và May Piano Duo đều là các nhóm nhạc thính phòng nổi tiếng ở Việt Nam và là một trong những nhóm nhạc hoạt động tích cực nhất trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng.


Nowadays, the Italian-Vietnamese relationship is thriving and our two Countries are witnessing a growing mutual interest in their respective societies, cultural traditions, heritage, economic, scientific and technical cooperation, and academic offerings.

The strength of this special relationship relates to the ability of our two peoples to nurture a positive dialogue that builds bridges and enables a fruitful exchange of values, knowledge and experiences.

The duo composed by Mr. Nazareno Ferruggio and Ms. Pham Quynh Trang offers a vivid example of such amazing sharing of cultures. The two artists’ main goal when playing together is to pass onto their audience their true love for classical music and its beauty.

Moreover, their performance takes on an extra significance when viewed through the lens of the upcoming 1^ Italy-ASEAN Week and the widely known European Music Festival within which it is framed.

Nazareno Ferruggio, one of the most refined living Italian pianists, is also active in the promotion of classical music in today’s multidimensional cultural offer.

He won eighteen First Prizes in national and international competitions. He is currently a piano professor at Conservatorio “Fausto Torrefranca”.

Pham Quynh Trang is a piano teacher at Vietnam National Academy of Music. Pham is a member and performs regularly with Song Hong Chamber Music. She is also a member of May Duo Piano. Both Song Hong Chamber Music and May Piano Duo are well-known chamber music groups in Viet Nam and are considered the most active groups in the chamber music field.